KINH NGHIỆM, TƯ VẤN BẢO HIỂM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

 

Dưới đây là các câu hỏi quý khách thường gặp phải trong quá trình tìm hiểu và đặt mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện (BIC HealthCare). Quý khách mua bảo hiểm lần đầu, mua bảo hiểm năm đầu chưa có kinh nghiệm nên đọc qua trước khi xem kỹ hơn từng mục thông tin về sản phẩm:

Mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện (BIC HealthCare) được hưởng quyền lợi gì, phí thế nào?

Tóm tắc các quyền lợi của sản phẩm:

QUYỀN LỢI
HẠN MỨC CỦA TỪNG CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình A Chương trình B Chương trình C Chương trình D
Tai nạn (cơ bản)
500 triệu/năm
200 triệu/năm
100 triệu/năm
50 triệu/năm
Khám, điều trị nội trú (cơ bản)
100 triệu/năm
5 triệu/ngày nằm viện
60 triệu/năm
3 triệu/ngày nằm viện
40 triệu/năm
2 triệu/ngày nằm viện
18 triệu/năm
900 nghìn/ngày nằm viện
Khám, điều trị ngoại trú (cơ bản)
16,8 triệu/năm
3,36 triệu/lần khám, đến 10 lần/năm
10,5 triệu/năm
2,1 triệu/lần khám, đến 10 lần/năm
8 triệu/năm
800 nghìn/lần khám, đến 10 lần/năm
3 triệu/năm
400 nghìn/lần khám, đến 10 lần/năm
Quyền lợi nha khoa (mua thêm)
8,2 triệu/năm
6,3 triệu/năm
5,1 triệu/năm
4,2 triệu/năm
Quyền lợi thai sản (mua thêm)
30 triệu/năm
20 triệu/năm
15 triệu/năm
8 triệu/năm

Để xem đầy đủ quyền lợi theo từng chương trình, Quý khách xem tại "Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe (BIC HealthCare)"

Để xem chi tiết phí bảo hiểm theo từng chương trình, Quý khách xem tại "Biểu phí bảo hiểm sức khỏe (BIC HealthCare)"

Ai có thể mua ?

Bất kỳ người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam có tuổi từ 1-65, không bị thương tật trên 50%, bệnh tâm thần hoặc bệnh phong đều có thể mua Bảo hiểm sức khỏe toàn diện - BIC HealthCare.

Mua cho trẻ em có cần kèm bố, mẹ không ?

Từ ngày 1/11/2015, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV áp dụng chính sách mới yêu cầu trẻ từ 1-6 tuổi phải mua kèm bố hoặc mẹ. Các đơn hàng quý khách đặt mua kể từ ngày 1/11/2015 nếu mua cho trẻ 1-6 tuổi không kèm người lớn, chúng tôi sẽ liên hệ lại để chào mua bổ sung cho bố/mẹ trước khi cấp đơn.

Phụ nữ đã mang thai có thể mua quyền lợi thai sản không ?

Phụ nữ đã mang thai mới bắt đầu mua bảo hiểm sức khỏe kèm quyền lợi thai sản sẽ không được hưởng các quyền lợi liên quan đến thai sản do thời gian chờ áp dụng cho quyền lợi này là 270 ngày. Tại thời điểm Quý khách yêu cầu trả tiền bồi thường liên quan đến thai sản, BIC sẽ kiểm tra xem đã Quý khách đã mua đủ 270 ngày chưa, nếu chưa đủ BIC sẽ từ chối thanh toán.

Có thể mua quyền lợi cơ bản chương trình thấp, quền lợi nha khoa/thai sản chương trình cao không ?

Không thể. Chúng tôi đã thiết kế cố định các chương trình, Quý khách chọn mua chương trình cơ bản nào thì phải chọn quyền lợi mở rộng theo chương trình đó.

Ví dụ: Quý khách không thể chọn mua quyền lợi cơ bản theo chương trình D, còn quyền lợi thai sản theo chương trinh A được.

Thời gian chờ áp dụng cho sản phẩm này thế nào ?

Nếu Quý khách mua bảo hiểm năm đầu tiên, BIC áp dụng thời gian chờ như sau:

 • Đối với khám chữa bệnh thông thông thường: sau khi mua 30 ngày mới được bồi thường.
 • Đối với điều trị thai sản: sau khi mua 270 ngày mới được bồi thường.
 • Đối với khám chữa bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt: sau khi mua 365 ngày mới được bồi thường.

Quý khách mua từ năm thứ 2 trở đi không bị áp dụng thời gian chờ nêu trên.

Qúy khách mua bảo hiểm năm đầu với chương trình thấp, sang năm mua tiếp chương trình cao hơn thì áp dụng thời gian chờ thế nào ?

 • Năm đầu tiên, Quý khách tham gia bảo hiểm chương trình thấp (ví dụ D), trong thời gian chờ cả năm đầu tiên, BIC áp dụng thời gian chờ 30 ngày đối với bệnh thông thường, 365 ngày đối với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn.
 • Sang năm thứ hai, Quý khách tham gia bảo hiểm chương trình cao hơn (ví dụ A) -> Trong toàn bộ thời gian của năm thứ 2, BIC sẽ không áp dụng thời gian chờ đối với bệnh thông thường, bệnh đặc biệt và có sẵn nữa, tuy nhiên:
  • Trong 30 ngày đầu tiên của năm thứ 2, BIC chỉ chi trả cho bệnh thông thường theo quyền lợi của chương trình thấp hơn (chương trình D), sau 30 ngày BIC sẽ chi trả cho bệnh thông thường theo quyền lợi của chương trình cao hơn (chương trình A).
  • Trong cả năm thứ 2, BIC sẽ chỉ chi trả tiền bảo hiểm cho bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn theo quyền lợi của chương trình thấp hơn (chương trình D).

Trong mọi trường hợp, nếu muốn sang năm bảo hiểm thứ hai được chi trả cho bệnh đặc biệt và có sẵn với chương trình nào, đề nghị Quý khách ở năm thứ nhất mua bảo hiểm theo chương trình đó.

Quý khách được khám chữa bệnh ở đâu ?

Quý khách có thể đi khám và điều trị tại bất kỳ cơ sở y tế hợp pháp nào trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cơ sở y tế hợp pháp là một cơ sở khám, chữa trị y tế hợp pháp được nhà nước công nhận và:

 • Có khả năng và phương tiện chẩn đoán bệnh, điều trị và/hoặc phẫu thuật;
 • Có điều kiện thuận lợi cho việc điều trị nội trú, theo dõi sức khoẻ hàng ngày cho mỗi bệnh nhân và/hoặc điều trị ngoại trú;
 • Không phải là trạm/trung tâm y tế xã, phường, y tế cơ quan (ngoại trừ trường hợp sinh đẻ thông thường);
 • Không phải là nơi dùng để nghỉ ngơi hoặc điều dưỡng hay một cơ sở đặc biệt dành riêng cho người già, hoặc cai nghiện rượu, ma tuý, chất kích  thích khác hoặc để điều trị các căn bệnh rối loạn tâm thần, bệnh phong.

Chi tiết xem tại "Hướng dẫn bồi thường bảo hiểm sức khỏe (BIC HealthCare)"

Trường hợp nào đi khám/điều trị Quý khách được bảo lãnh viện phí (không phải trả tiền)?

Nếu Quý khách đi khám chữa bệnh tại các Cơ sở y tế liên kết với BIC , đưa thẻ bảo hiểm và chứng minh nhân dân cho bộ phận tiếp tân của cơ sở y tế, Quý khách sẽ được bệnh viện làm thủ tục bảo lãnh viện phí.

Lưu ý: Kể cả được bảo lãnh viện phí, nếu chi phí của Quý khách vượt quá hạn mức, Quý khách vẫn phải tự chi trả phần chi phí vượt hạn mức của chương trình bảo hiểm mà Quý khách tham gia.

Trường hợp khám chữa bệnh tại các cơ sở khác, Quý khách tự thanh toán trước chi phí, sau đó làm hồ sơ gửi BIC yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

Chi tiết xem tại "Hướng dẫn bồi thường bảo hiểm sức khỏe (BIC HealthCare)"

Các bệnh bị loại trừ không chi trả trong năm bảo hiểm đầu tiên ?

Trong năm bảo hiểm đầu tiên, BIC không chi trả chi phí khám và điều trị nội trú, ngoại trú cho các bệnh đặc biệtbệnh có sẵn. Quý khách xem định nghĩa bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn tại đây.

Ngoài ra, BIC cũng không chi trả trong năm bảo hiểm đầu tiên đối với cho các trường hợp cụ thể:

 • Bệnh tai - mũi - họng gồm: Nạo VA, nạo sùi vòm họng; Cắt bỏ xương xoăn; Cắt bỏ polyp dây thanh; Cắt amidan; Tách dính cuốn dưới, cắt cuốn mũi giữa; Tất cả các phẫu thuật liên quan đến bệnh lý về tai, trừ rạch màng nhĩ.
 • Bệnh Hệ tiêu hóa gồm: Phẫu thuật cắt bỏ túi mật; Thủng ổ loét dạ dày; Bệnh viêm gan, xơ gan.
 • Bệnh Hệ nội tiết gồm: Phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp;
 • Bệnh Hệ cơ xương khớp gồm: Hội chứng ống cổ tay; Thay thế khớp háng, khớp gối (dây chằng, sụn chêm); Thoái hóa, loãng xương.
 • Các loại bệnh thoát vị gồm: Thoát vị vùng bụng (thoát vị bẹn, thoát vị hoành, thoát vị rốn…), Thoát vị đĩa đệm, Thoát vị màng não tủy.

Các bệnh này được bảo hiểm đầy đủ theo hạn mức của chương trình bảo hiểm khách hàng tham gia từ năm bảo hiểm thứ 2 (hai) trở đi.

 

Các trường hợp hoàn toàn bị loại trừ không chi trả tiền bảo hiểm ?

BIC hoàn toàn không bồi thường các trường hợp sau::

 • Chết do ốm đau bệnh tật;
 • Chết, thương tật, ốm đau, bệnh tật, tổn thương sức khỏe gây ra bởi: vũ khí hạt nhân, nhiễm phóng xạ, động đất, núi lửa, chiến tranh, nội chiến, bạo động, khủng bố, cá nhân được bảo hiểm tham gia vào hoạt động hàng không (Ngoại trừ là hành khách), các hoạt động thể thao chuyên nghiệp, mạo hiểm…;
 • Chết, thương tật, ốm đau, bệnh tật, tổn thương sức khỏe gây ra bởi: hành động tự tử, tự tạo ra thương tật cho bản thân, cá nhân được bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi thuốc không kê theo toa của bác sĩ, bởi các chất kích thích. Cá nhân được bảo hiểm làm việc liên quan đến hải quân, quân đội, thương thuyền, không quân… các công việc liên quan đến chất nổ, amiang. Các nguyên nhân liên quan đến chất dioxin, ure, formaldehyde, bệnh SARS, HIV, H5N1, H1N1… Cá nhân từ 14 tuổi trở lên vi phạm luật an toàn giao thông.

Đối với trường hợp khám và điều trị nội trú, ngoại trú, BIC hoàn toàn không bồi thường các trường hợp sau:

 • Điều dưỡng, an dưỡng;
 • Kiểm tra sức khoẻ định kỳ, khám giám định y khoa hoặc kiểm tra sức khỏe với mục đích phát hiện và chẩn đoán bệnh mà không liên quan đến việc điều trị ốm đau bệnh tật;
 • Điều trị hoặc phẫu thuật các bệnh tật bẩm sinh, những thương tật và chỉ định phẫu thuật có từ trước ngày bắt đầu bảo hiểm;
 • Điều trị hoặc phẫu thuật theo yêu cầu của Cá nhân được bảo hiểm mà không phải là phẫu thuật cần thiết và hợp lý theo chỉ định của bác sỹ;
 • Điều trị hoặc phẫu thuật theo yêu cầu của Cá nhân được bảo hiểm mà không phải là phẫu thuật cần thiết và hợp lý theo chỉ định của bác sỹ;
 • Tạo hình thẩm mỹ, chỉnh hình, chuyển đổi giới tính, làm các bộ phận giả như chân tay giả, mắt giả, răng giả, thủy tinh thể giả, phục hồi chức năng; trừ trường hợp phục hồi chức năng sau tai nạn/ốm đau/bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm và tai nạn/ốm đau/bệnh tật này phải xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và đã được chi trả bảo hiểm trước đó,
 • Điều trị mụn trứng cá, tàn nhang
 • Điều trị bệnh cận thị hoặc viễn thị, loạn thị;
 • Kế hoạch hoá sinh đẻ, hậu quả của phá thai do nguyên nhân tâm lý hay xã hội, điều trị vô sinh nam/nữ, thụ tinh nhân tạo, điều trị bất lực, hoặc thay đổi giới tính và bất kỳ hậu quả hay biến chứng nào từ những điều trị trên;
 • Điều trị kiểm soát trọng lượng cơ thể (tăng hoặc giảm cân);
 • Bệnh lao, bệnh giang mai, lậu và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác;
 • Bệnh nghề nghiệp trừ khi có thoả thuận khác và Người được bảo hiểm đồng ý đóng thêm phụ phí bảo hiểm.
 • Các chất bổ sung hoặc thay thế phục vụ cho việc ăn kiêng có sẵn trong tự nhiên và có thể được mua mà không cần chỉ định, bao gồm nhưng không giới hạn với các loại vitamin, khoáng chất và các chất hữu cơ (trừ trường hợp các loại vitamin có chỉ định của bác sỹ và các chi phí cho các loại thuốc này không lớn hơn chi phí thuốc điều trị)
 • Điều trị bệnh tâm thần/thần kinh hoặc rối loạn tâm thần… Điều trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, suy nhược và hội chứng căng thẳng do công việc (stress) hoặc các bệnh có liên quan từ hội chứng đó;
 • Điều trị tại phòng mạch bác sỹ tư, phòng nha tư nhân không có giấy phép hành nghề và không cung cấp được chứng từ/hóa đơn tài chính theo quy định trừ trường hợp có quy định khác được ghi rõ trong Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đông bảo hiểm
 • Các bệnh phụ khoa, nam khoa;
 • Các biện pháp phòng ngừa bệnh như tiêm phòng trừ trường hợp tiêm phòng sau khi bị tai nạn hay súc vật, côn trùng cắn;
 • Cá nhân người được bảo hiểm hiến, cho bộ phận cơ thể.

Các trường hợp khác Quý khách xem chi tiết tại "Quy tắc bảo hiểm BIC HealthCare".

 

Xem chi tiết