Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV khai trương website bán bảo hiểm trực tuyến

(2:39 01/08/2011)

Ngày 01 tháng 08 năm 2011 – Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) chính thức khai trương website bán bảo hiểm trực tuyến tại địa chỉ http://baohiemtructuyen.com.vn.

Đây là kênh bán hàng mới trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm bảo hiểm, kênh phân phối nhằm hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân của BIC tiếp theo sự thành công của kênh bán hàng qua máy rút tiền tự động (ATM) và đặc biệt là sự thành công của kênh bán hàng liên kết qua ngân hàng (Bancassurance).

Nhằm mang lại cho khách hàng các tiện ích tối đa, website bán hàng trực tuyến của BIC được thiết kế hiện đại nhưng cũng hết sức thân thiện, cho phép khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhu cầu và thực hiện thanh toán trực tuyến thông qua nhiều hình thức như: thẻ thanh toán quốc tế VISA, MASTER, thẻ ngân hàng nội địa, ví điện tử....

Với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân có thu nhập khá, có thói quen mua sắm hiện đại, các sản phẩm bảo hiểm được BIC cung cấp trên websitehttp://baohiemtructuyen.com.vn được thiết kế đa dạng, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng, gồm: bảo hiểm ô tô, xe máy, bảo hiểm tai nạn con người 24/24, bảo hiểm nhà chung cư, bảo hiểm du lịch. Ngoài chức năng mua bán bảo hiểm trực tuyến, website còn là địa chỉ để khách hàng tra cứu nhanh các thông tin cần thiết khi mua bảo hiểm như: thông tin chi tiết về điều khoản điều kiện bảo hiểm, mức phí, thông tin về bồi thường, câu hỏi và trả lời về các thắc mắc khách hàng thường gặp phải khi mua bảo hiểm.

Thông qua web website bán bảo hiểm trực tuyến, BIC kỳ vọng sẽ:

  • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn và mua bảo hiểm. Khách hàng không cần phải đến địa điểm giao dịch của các công ty bảo hiểm vẫn có thể tra cứu toàn bộ các thông tin liên quan đến sản phẩm, quyền lợi bảo hiểm trên website, ngoài ra còn được BIC hỗ trợ tư vấn trực tuyến trong việc lựa chọn sản phẩm và cách thức thanh toán. Các giao dịch mua và thanh toán phí bảo hiểm qua website chỉ mất chưa đầy 1 phút, Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi đến tận địa chỉ của khách hàng trong vòng 24 giờ sau đó.
  • Đảm bảo tôn trọng, bí mật thông tin cá nhân và sự lựa chọn của khách hàng. Các giao dịch mua bảo hiểm qua website giúp khách hàng hoàn toàn chủ động lựa chọn và ra quyết định một cách riêng tư trên cơ sở có đầy đủ thông tin để tham khảo, so sánh và đánh giá. Các thông tin cá nhân của khách hàng được BIC cam kết bảo mật tuyệt đối với phương pháp mã hóa dữ liệu SSL tiến tiến do Verisign cung cấp.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Mua bảo hiểm trực tuyến cũng sẽ tiết kiệm chi phí cho khách hàng vì đã loại bỏ các chi phí bán hàng trung gian, vì vậy BIC có thể cung cấp sản phẩm với mức phí cạnh tranh hơn so với các kênh bán hàng truyền thống.

Trong dịp khai trương website bán bảo hiểm trực tuyến http://baohiemtructuyen.com.vn, BIC sẽ tặng nhiều phần quà hấp dẫn cho những khách hàng thực hiện giao dịch trong tháng đầu tiên. Với kênh bán hàng này, BIC hy vọng khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm phương thức mua sắm thực sự trực tuyến hiện đại và tiện lợi, qua đó giúp thay đổi nhận thức và phổ biến thói quen mua bảo hiểm qua các website thương mại điện tử.

Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Cimigo, Việt Nam có 26,8 triệu người dùng intetnet, đại diện cho 31% dân số, Việt Nam cũng thuộc các quốc gia có tốc độ tăng trưởng số người sử dụng internet cao nhất trong khu vực Châu Á. Đây là thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt khi thói quen mua sắm qua mạng ngày càng phổ biến rộng rãi. Với sự ra mắt chuyên trang mua sắm bảo hiểm trực tuyến, BIC là một trong các doanh nghiệp bảo hiểm đi đầu trong việc nắm bắt xu hướng phát triển của internet và sự thay đổi thói quen tiêu dùng. Trước kênh bảo hiểm trực tuyến, BIC cũng là doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường trong việc đa dạng các kênh phân phối bảo hiểm tích hợp công nghệ cao như kênh cung cấp bảo hiểm trực tuyến qua ATM, kênh bảo hiểm qua ngân hàng,....

 


Tin tức khác