BIC triển khai sản phẩm bảo hiểm vật chất xe máy

(15:30 19/02/2012)

BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE MÁYTổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cho biết sẽ chính thức cung cấp sản phẩm bảo hiểm vật chất xe máy kể từ ngày 20/2/2012.

Theo đó, khách hàng là chủ xe máy tham gia sản phẩm bảo hiểm này của BIC sẽ được bồi thường cho các tổn thất, thiệt hại vật chất xảy ra đối với xe khi gặp tai nạn cháy nổ, mất cắp... BIC cũng sẽ thanh toán cho khách hàng những chi phí phát sinh để bảo vệ và đưa xe tới nơi sửa chữa gần nhất, chi phí giám định để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất trong trường hợp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm mà khách hàng tham gia theo sản phẩm này được tính toán trên cơ sở giá trị thay mới của xe, và BIC chỉ bảo hiểm toàn bộ xe, không áp dụng cho trường hợp tham gia bảo hiểm thân vỏ.

Ông Trần Trung Tính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiệp vụ của BIC cho biết, với sản phẩm Bảo hiểm Vật chất xe máy của BIC thì những vụ nổ xe, cháy xe vừa qua đều nằm trong phạm vi bảo hiểm của sản phẩm. “Nhận thấy sự quan tâm và nhu cầu thiết thực của khách hàng đối với sản phẩm bảo hiểm cháy, nổ, cũng như mong muốn đồng hành và chia sẻ các thiệt hại về tài chính cho khách hàng trước những sự cố đáng tiếc này, BIC đã nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu, thiết kế sản phẩm trên. Chúng tôi quan tâm tới việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng hơn là tính thương mại của sản phẩm nên đã đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, nhằm đảm bảo quy tắc và thủ tục đơn giản, mức phí phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân.”

Về thủ tục bồi thường là một trong điều mà chủ xe lo ngại khi tham gia bảo hiểm, ông Tính cho biết, khi có sự cố cán bộ bảo hiểm của BIC sẽ hướng dẫn hhách hàng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đòi bồi thường, trên cơ sở giám định tổn thất đúng phạm vi bảo hiểm, vụ việc sẽ được giải quyết và bồi thường trong vòng 15 ngày sau khi đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

“Khác với ô tô là tài sản có giá trị lớn, khách hàng thường tham gia đầy đủ các sản phẩm bảo hiểm TNDS bắt buộc và vật chất xe thì xe máy do trị giá nhỏ nên nhiều khách hàng không quan tâm tới việc mua bảo hiểm, thậm chí kể cả bảo hiểm TNDS bắt buộc cũng ít người mua. Nhiều người cho rằng vì thủ tục tham gia bảo hiểm, thủ tục khiếu nại bồi thường phức tạp, mất thời gian nên thờ ơ với các sản phẩm bảo hiểm dành cho xe máy. Tôi nghĩ rằng nhận thức và thói quen này đang thay đổi, không chỉ do các vụ cháy xảy ra gần đây, mà do bản thân các Công ty bảo hiểm đã làm tốt công tác truyền thông về tính cần thiết và hữu ích của sản phẩm, và quan trọng hơn cả là do khi đời sống nâng cao, nhu cầu được bảo vệ và chia sẻ các rủi ro về tài chính của Khách hàng sẽ tăng lên”. Ông Tính phát biểu.

Khách hàng có nhu cầu, có thể mua sản phẩm bảo hiểm này tại tất cả các Công ty thành viên và Phòng Kinh doanh của BIC trên toàn quốc, cũng như qua các kênh đại lý cá nhân và qua trang web bán bảo hiểm trực tuyến www.baohiemtructuyen.com.vn. Nhân dịp ra mắt sản phẩm, BIC giảm phí 10% cho tất cả các khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm tự nguyện xe máy, bao gồm: bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe (không áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự) từ ngày 20/2 – 20/4/2012.