BIC ứng dụng chữ ký số để cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

(7:32 15/08/2012)

Từ tháng 8/2012, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) ứng dụng chữ ký số trong việc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho khách hàng mua bảo hiểm qua website http://BaoHiemTrucTuyen.com.vn của BIC.

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm có thể truy cập vào website http://BaoHiemTrucTuyen.com.vn của BIC, xem thông tin sản phẩm, tính phí , đặt mua, và thực hiện thanh toán phí bảo hiểm. Sau khi khách hàng thanh toán xong, BIC sẽ liên hệ để xác nhận thông tin đơn hàng và hình thức giao nhận. Nếu khách hàng đồng ý sử dụng Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, cán bộ có thẩm quyền của BIC sẽ ký số và gửi trực tiếp vào Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử vào email khách hàng đã đăng ký.

Điểm nổi bật của Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử là gần như khách hàng có thể nhận được Giấy chứng nhận ngay lập tức sau khi thanh toán. Với hình thức này, khách hàng sẽ không còn phải chờ đợi để nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm qua đường chuyển phát nhanh (EMS) hay chờ cán bộ của Công ty bảo hiểm đến cấp nữa.

Để triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, BIC đã thực hiện đăng ký dịch vụ chữ ký số với VNPT CA - nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số hàng đầu Việt Nam. Ông Lê Hồng Quang, Trưởng phòng E-Business của BIC chia sẻ: “BIC là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên ứng dựng chữ ký số để cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Với hình thức cấp đơn này, BIC sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho khách hàng mua bảo hiểm. Khách hàng cũng có thể yên tâm về tính pháp lý của các Giấy Chứng nhận bảo hiểm điện tử cũng như tính an toàn của chữ ký số. BIC cam kết đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng trong trường hợp sử dụng Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử”.

Hiện khách hàng có thể đặt mua đầy đủ các sản phẩm bảo hiểm cá nhân của BIC như Bảo hiểm vật chất - cháy nổ xe máy, Bảo hiểm du lịch trong nước, Bảo hiểm du lịch quốc tế, Bảo hiểm nhà, Bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn, thực hiện thanh toán và nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử qua email. Với động thái mới này, BIC hiện là doanh nghiệp bảo hiểm năng động nhất trong việc triển khai kênh bán bảo hiểm trực tuyến.